Poster Co Ba Sai Gon
Poster Phim Cô Ba Sài Gòn – source  Fb: cobasaigonmovie

 

Túi Cói Sài Gòn, Phụ Kiện “Siêu Chuẩn” Áo Dài Cô Ba Sài Gòn

 Cũng như một thông điệp trong phim, dù không là truyền nhân, nhưng tôi đã lên kế hoạch chinh phục vị trí ” Đệ Nhất Túi Cói Việt Nam”. Một tagline vui vẻ nhưng đó là hình trình với  chiếc Túi Cói Việt Nam của Ekip Ngôi Nhà Biển.

 

Cô Ba Sài Gòn & Hiệu Ứng Áo Dài Xưa Việt Nam 

Trong tuần qua, cụm từ “ Cô Ba Sài Gòn” được tìm kiếm khá rầm rộ trên Google ngay sau khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn ra mắt. Với những yếu tố mang đậm chất giải trí như dàn diễn viên tuyệt đẹp, nhạc Sài Gòn xưa cũ, trang phục áo dài chỉn chu, tình tiết phim khiến khán giả suy nghĩ, câu chuyện chiếc áo dài Việt Nam với giá trị riêng; thậm chí cả việc ” live tream” bộ phim khiến Ngô Thanh  Vân tuyên bố có thể không làm phim nữa… bộ phim đã tạo nhiều hiệu ứng về mặt truyền thông. Trào lưu mặc áo dài với họa tiết cổ và chụp hình theo phong cách Vintage – Sài Gòn, Việt Nam thời bao cấp… rầm rộ trở thành hoạt động thu hút giới trẻ Sài Thành.

Từ lâu rồi mới có một bộ phim Việt tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh, tạo được trào lưu với văn hóa Việt. Chiếc áo dài retro Sài Gòn trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hiệu ứng này, theo cá nhân tôi, sẽ còn “nóng” trong dịp Tết 2018 và có thể kéo dài cho đến hết hè năm 2018.

 

Poster Co Ba Sai Gon.jpg
Poster Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân với hình tượng Cô Ba, Source. Kênh 14

Ngô Thanh Vân và Cô Ba Sài Gòn 

Tôi thích Vân từ thời Vân còn tham gia Hoa Học Đường, Hồ Chí Minh. Thời đó Vân không đẹp xuất sắc,  bù lại nét của Vân cá tính, cô biết tạo hình ảnh riêng cho mình. Sau vẻ đẹp đó chính là nghị lực cá nhân và phong thái làm việc chuyên nghiệp. Vân thử sức ở nhiều lĩnh vực – người mẫu, ca sỹ, bầu- sô, thiết kế thời trang và diễn viên. Trong những phép thử của Vân, dấu ấn về sự chuyên nghiệp ở đỉnh cao chính là hình tượng ” đã nữ” ở Dòng Máu Anh Hùng.

Tôi thích hình ảnh đẹp của phụ nữ như Vân-  mạnh mẽ, trí thức, đam mê và chuyên nghiệp. Ở nhưng góc nhìn khác, Vân rất nữ tính, ngoại trừ đôi mắt  sắc sảo và cá tính.  Thi thoảng, hình ảnh của Vân vẫn thoáng qua khi tôi loay hoay những lựa chọn riêng. Vân hay đội Nón Fedora, và tôi vẫn mong có dịp tặng Vân một chiếc Nón Fedora cói đẹp Made in Việt Nam !!

Thành công của Cô Ba Sài Gòn cũng là sự nỗ lực lớn của Vân. Với tôi, thành công lớn nhất chính là cuộc chơi của Áo dài và hiệu ứng văn hóa.

 

dalgonawithfilter03-1510200611369-1510659236021
Bí kiếp truyền nhân Áo Dài Việt Nam, poster Kênh 14 . Hình ảnh phù hợp để tôi nghĩ về  hình ảnh Anh Bảy Túi Cói, tư duy gây cười cho chính mình.

Áo Dài & Túi Cói Cô Ba Sài Gòn

Khi rời Sài Gòn về Đà Nẵng, tôi vẫn gia công các Túi Cói truyền thống với chữ Sài Gòn. Sản phẩm này các cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm Sài Gòn dùng đựng đồ cho khách, quà biếu vào ngày Tết và đặc biệt là khách dùng khi mang các vật dụng cá nhân khi dạo phố, mua sắm, du lịch… Túi Cói Sài Gòn cũng là cách riêng tôi chọn để tạo điểm nhấn cho các dòng túi cói Ngôi Nhà Biển.

Chiếc Túi Cói đơn giản, tiện lợi, thích hợp với nhiều trang phục, dĩ nhiên, áo dài truyền thống khi kết hợp ăn ý với chiếc Túi Cói/ Cỏ Bàng… lại trở thành mốt đang được lăng xê trên khắp thế giới. Với tôi, chiếc Túi Cói Sài Gòn là hoài niệm cũ thời cấp III – Thạnh Mỹ Tây , Gia Định.
Xem lại hình cũ, rất ấn tượng khi Hoàng Thùy mang chiếc Túi Cói lang thang đến Lon Don, hè năm rồi, Ngọc Trinh lại lăng xê Túi Cói và áo dài truyền thống… Chiếc Túi Cói đơn giản song là phụ kiện thích hợp giúp tôn vinh gout ăn mặc, nét, nữ tính và phong cách riêng của người dùng.

Sáng nay, cafe giữa Đà Nẵng, nghĩ ngợi về dòng Túi Cói/ Cỏ Bàng cho chiếc áo dài Việt Nam ngày Tết, chợt nghĩ đến hiệu ứng và trào lưu Cô Ba Sài Gòn. Bỏ ăn trưa, tìm lại các sản phẩm Túi Cói Sài Gòn trước đây, kể cả chiếc Túi Cói của Marriot mà Ngọc Trinh vừa chụp tại Phú Quốc… lại thấy mình còn nặng lòng với Sài Gòn, ngày cũ.

Dòng chữ Sài Gòn theo phong cách Retro mà tôi đã vẽ lại nguyên bản từ Poster Thư Mời Cô Ba Sài Gòn mong rằng tải đi những hình ảnh Việt mạnh mẽ và đam mê cá nhân.

Cũng như một thông điệp trong phim, dù không có truyền nhân, nhưng tôi đã lên kế hoạch chinh phục vị trí ” Đệ Nhất Túi Cói Việt Nam“. Một tagline vui vẻ nhưng là hình trình với  chiếc Túi Cói Việt Nam của Ekip Ngôi Nhà Biển.

Hy vọng với entry này, sẽ là thông điệp để lan tỏa chiếc Túi Cói Retro Cô Ba Sài Gòn – phụ kiện thích hợp nhất cho dòng áo dài theo phong cách Cô Ba Sài Gòn.  Chú Bảy mong thấy Cô Ba mang chiếc Túi Cói chỉn chu nhất Việt Nam.

 

Hải Sơn Trà,
@tuicoicobasaigon

Truyen Nhan May Ao Dai Sai Gon
Poster bô phim Cô Ba Sài Gòn với hiệu ứng font chữ cũ. Chiếc Túi Cói Sài Gòn cũng sử dụng font chữ này
co-ba-sai-gon-7-1510413120136-1510657211532
Hình ảnh đậm chất thủ công và truyền thống trong phim Cô Ba Sài Gòn, source Kênh 14

Tui Coi Co Ba Sai Gon _ 001 -1Tui Coi Co Ba Sai Gon _ 001

Túi Quà Sai Gon
Túi- Cói- Sài- Gòn
Túi Cói Sài Gòn

Leave a Reply

Next Post

Quà Tặng Du Lịch Đà Nẵng 2018

Tue Nov 28 , 2017
Quà Tặng Du Lịch Đà Nẳng 2018
%d bloggers like this: