TÚI CÓI ĐI BIỂN VIỆT NAM
TÚI CÓI ĐI BIỂN VIỆT NAM, Ngôi Nhà Biền

TÚI CÓI ĐI BIỂN VIỆT NAM

Mỗi  người mỗi đam mê, với tôi, một trong những đam  mê tôi dành nhiều thời gian, tâm trí,công sức và tiền bạc chính là chiếc Túi Cói/ Túi Đệm của Việt Nam.

Ngày trước, khi ở Sài Gòn, chiếc túi đệm là một trong những hình ảnh gắn bó thời thơ ấu với Thị Nghè – Gia Định. Sau này mới biết, hầu hết những chiếc Tụng Đệm này hầu hết từ Long An, Tiền Giang và cả Hốc Môn lên Sài Gòn.  Có một thời gian, khi vào khu vực Chợ Lớn, một trong những nơi hiếm hoi ở Tp. Hồ Chí MInh bán chiếc Tụng đệm từ Miền Tây lên, tôi hay mua những chiếc Túi Lát về sử dụng hoặc chỉ mang về nhà treo.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, có lần dọc đường Đồng Khởi, tôi lại thấy một chú lớn tuổi từ Miền Tây lên, mang theo những chiếc Tụng Đệm đang chỉn chu và bán cho khách qua đường ngay góc Đồng Khởi – Mạc Thị Bưởi, gần khách sạn Grand. Dĩ nhiên, tôi đã nói chuyện dài với chú, tiếc là không có tấm hình nào ghi lại cảnh chú đạp xe qua cái đường ” sang chảnh “nhất Sài Gòn để bán Túi Đệm.

Khoảng 2000 – 2008, ngay cổng chợ Bình Tây, có một cô  cũng bán Túi Đệm. Những chiếc túi được đan cẩn thận, dây quấn quanh  tay cầm giúp tạo lực và cảm giác êm tay cho người sử dụng. Hình ảnh đó, đối với tôi là một ấn tượng tốt đẹp về cách bán  hàng và chăm chút sản phẩm mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Với người một người bán hàng rong đầu chợ, giữa bề bộn và chật chội, đó là hình ảnh vá cách buôn bán đẹp. 

Sau một thời gian gia công, cung cấp cho thị trường những chiếc Túi cói, túi đệm với thiết kế riêng, tôi và Ekip Ngôi Nhà Biển cũng nỗ lực đem đến sự thuận tiện, thoải mái cho người sử dụng; công năng từng chiếc túi cũng được lưu ý và chỉn chu hơn qua những đơn hàng lớn. Khi thấy túi trước biển Côn Đảo, Nha Trang, Hội An và đặc biệt là Sơn Trà, Đà Nẵng… đó quả là niềm vui. Niềm tui đó, khi bỏ qua mặt thành đạt về tài chính, đó là cách tôi đi cùng biển đến tận cùng của đam mê và mong muốn đóng góp cho Biển Việt Nam một sản phẩm thiết thực, mang đậm giá trị và hình ảnh văn hóa Việt. 

Phía sau mỗi chiếc túi cói đi biển đẹp của Intercontinental Sun Peninsula Resort, Four Seasons The Nam Hai, Furama Resort, Poulo Codor Boutique Resort Con Dao… là một câu chuyện rất riêng cùng biển và sự nỗ lực không ngừng của Ekip Ngôi Nhà Biển. 

Post về chiếc túi cói Việt Nam là chia sẻ nhỏ về Biển, dấn thân với đam mê cùng Biển Việt Nam, Tụng Đệm/ Túi Cói và cũng là lời cảm ơn đến những anh chị, bạn bè từng cùng trong Ekip của Ngôi Nhà Biển. 

Trước biển, Túi Cói/ Túi Lát là hình ảnh tượng trưng của nhừng ngày hè rực nắng, gió biển, biển, kỳ nghỉ thoải  mái và khoảng thời gian khoáng đạt cùng biển trời bao la.   

Cũng mong, từ sau 2017, khi trào lưu sử dụng túi cói rộng rãi ở Việt Nam, có khi trên phố, bắt gặp chiếc túi cói, bạn lại chợt nghĩ về biển với những thông điệp tích cực và tình yêu về thiên nhiên, đồng cỏ bàng và biển Việt Nam. 

@haisontra và Ekip Ngôi Nhà Biển 
ww.ngoinhabien.com

 

Dong Co bang
Đồng cỏ bàng, haisontra
Dong Co Bang Hinh Anh Van hoa Mien Tay
Đồng cỏ bàng tron poster phim Cánh Đồng Bất Tận, một trong những hình ảnh đẹp và khắc khoải của Đồng cỏ bàng Miền Tây, Source. Minh Tùng
thu-hoach-coi-2
Thu hoạch cỏ bàng, ngoinhabien
Phoi Co Bang.jpg
Phơi bàng, Source. contestvn2013
Dan Co Bang
Đan cỏ bàng bán thành phẩm, haisontra
Tho Cam 3
Gia công sản phẩm túi cói, Ngôi Nhà Biển
cropped-cropped-tui-coi-viet-nam.jpg
Túi cói thành phẩm, Ngôi Nhà Biển
Gio Coi Son Tra 2
Túi cói, sản phẩm cùng biển Việt Nam, Ngôi Nhà Biển

tui-coi-viet-nam-cover-2017

 

Leave a Reply

Next Post

TÚI CÓI BÁN LẺ 2017 - NGÔI NHÀ BIỂN

Thu Aug 17 , 2017
TÚI CÓI BÁN LẺ 2017 – NGÔI NHÀ BIỂN Những dòng túi cói bán lẻ và không cung cấp cho Đại Lý hoặc không bán […]
%d bloggers like this: