Văn hóa Cơ Tu, Du Lịch Đông Giang

Trẻ em Cơ Tu. Photo. Huỳnh Hà, Hội An
Trẻ em Cơ Tu. Photo. Huỳnh Hà, Hội An, ” người anh lãng tử” với những bức hình đậm chất tự nhiên và thần thái người chụp đạt ở mức cao nhất. Mong ngày cưới để được chụp những tấm hình đẹp và không chạy theo lối mòn, ồn ào, dù bạt !!

Ơ Cơ Tu Và Tháng 11,

Một trong những tấm hình đi cùng khoảng dài với Hội An và văn hóa Cơ Tu. Nụ cười và ánh mắt của hai đứa trẻ làm dịu lại giữa bề bộn, giữ tinh thần người đối diện với vẻ riêng vùng Trường Sơn.

Người Tây Nguyên, vùng cao có đi dâu vẫn thế: hồn hậu, bộc trực, mạnh mẽ và hào sảng !!! “Văn hóa rừng” khó phai nhạt trong người gắn bó và mang chất Cao Nguyên.

Qua các buôn làng, con dốc tung bụi đỏ, ngồi với những “đôi chân trần “, ngêu ngao vài bài du ca dưới mái tranh… mới thấy cuộc đời là món quà quý giá. Và, điều quý nhất của sống chính là sự hồn nhiên, tính nhân bản.

Cảm ơn những bức hình của anh – thông điệp tích cực về cuộc sống. Đôi gánh Hội An, đêm Cao Nguyên, đôi mắt trẻ Cơ Tu, hình ảnh phụ nữ nông thôn tần tảo trong sương sớm…Giá trị cao nhất của một bức hình dường như chính là sự tối giản với thông điệp mạnh mẽ về cuộc sống, con người, gia đình, nơi mình gắn bó…

Đợi những tác phẩm của anh – hình ảnh và thông điệp từ Hội An và cả miền Trung, Cao Nguyên Việt Nam.

Chào tháng 11, tháng của giai điệu du ca !!

Hai Sontra,
Note. Chỉ mong rằng, ngày cưới của mình đến sớm, để nhờ anh chụp những tấm hình đậm chất Hội An, đơn giản và tinh thần người chụp được giữ lại đúng nguyên bản.

Lại qua thêm một tháng 10 trong năm !

Huỳnh Hà, Hội An. Source.    https://www.facebook.com/huynhhahoian
Huỳnh Hà, Hội An. Source. https://www.facebook.com/huynhhahoian

 

Leave a Reply

Next Post

Teambuilding Sơn Trà, Ngày Vui Biển & Rừng

Sat Nov 8 , 2014
Teambuilding Sơn Trà, Ngày Vui Biển & Rừng – tiên phong. Memo Nov. 2014 Tiên phong bao giờ cũng vất vả, đòi hỏi sự nỗ […]
%d bloggers like this: