Biển Sơn Trà, Hải Sơn Trà
Biển Sơn Trà, Hải Sơn Trà

 

Nón Cói & Du Lịch Biển Việt Nam
Cuộc đời là những chuyến đi, Biển miền Trung

23.8.2013

Đôi khi di chuyển là cách thoát ra những cái chật chội hàng ngày, để nhìn việc, người ở tâm thế khác; để gạn lọc, soi rọi mình với thinh không, để thấy mình và người.

Cặp vội vài thứ, balo, nón cói, rú ga lên đường.

Biển chiều Sơn Trà êm êm sóng cuối hè. Dưới bãi , những con mắt thuyền nhìn lên phố như chờ đợi. Thôi tìm câu hỏi về nguồn cội, căn nguyên sinh ra ở nơi này. Ngớ ngẩn khi nghĩ rằng mình như con cá bơi ngược dòng biển, theo đúng nghĩa của nó.

Cuộc đời là những cơ duyên, hợp – tan, được -mất. Tôi vẫn đợi một chữ duyên cho mình.

Di chuyển, ở mặt nào đó, là cách nhìn lại biển của mình, và của mỗi người.

***

Bán đảo Sơn Trà nhìn từ Hải Vân, Hải Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà nhìn từ Hải Vân, Hải Sơn Trà

Chiều trên Đèo Hải Vân nhẹ tênh.

Dừng chân ngang đèo, nhìn lại Đà Nẵng, nắng đã xế qua phía Tây, kéo dài những vệt cuối ngày trên phố. Từ Hải Vân, nhìn lại Sơn Trà, bán đảo nhỏ và lặng lẽ.  Từ Sơn Trà, nhìn về Hải Vân, cảm giác thú vị nhiều hơn, cả triền núi thoai thoải đầy hoa dại của Sơn Trà và cả cảm giác Hải Vân hùng vĩ.

Men theo sườn đá, gió từ núi đưa theo hương hoa dại ngọt lịm. Bất giác, như có cảm giác đứng cạnh một triền rừng cũ của Tây Nguyên ngày trước. Bìm bìm xanh phủ cả vạt, xanh đến khó chịu. Chờ cái ngày Đà Nẵng thông báo đã có phương án xử lý đám bìm bìm Tàu khựa !!!

Qua phía Bắc đèo, ra Huế, khói chiều đã nhuốm cả một mảng lớn từ phía đầm Lập An. Men theo sườn đồi, sim dại tim tím trong chiều. Buổi chiều luôn tạo cảm giác trống trải cho những kẻ cô đơn.  Ở Sài Gòn, rồi Đà Nẵng, chiều không thong thả như Tây Nguyên.  Khoảng thời gian nghỉ ngơi chờ cơm gia đình, dăm ba người tụ tập trước hiên gỗ uống trà lúc trời nhá nhem tối. Nhớ những người bạn đã đi qua cùng một khoảng thời thơ ấu, gia đình của tháng ngày cũ, cả cảm giác yên bình và đầm ấm của một thời. Dù biết mình đã đi quá xa để quay lại cuộc sống nông thôn, yên ả, nhưng có những chiều như thế, mới hiểu được chất lượng cuộc sống được xác định ở những mặt cơ bản nào.  So sánh, sẽ khập khiễng !!!

Chiều ngoại thành của Huế buồn, có thể do đặc tính nhiên nhiên, và cũng có thể văn hoá riêng của địa phương. Kéo vài hơi thuốc, nhâm nhi vài ngụm nước, gởi một tin nhắn về khoảng cách hơn 1,000 km. Chiều & khói chiều đã tím sẫm triền lớn núi Voi.

Ngày yêu dấu đã qua chưa, tình yêu mong manh nắng chiều…

Chiều Lăng Cô, Hải Sơn Trà
Chiều Lăng Cô, Hải Sơn Trà

***

Nón Cói Siinh Viên du lịch Việt Nam, Ngôi Nhà Biển
Nón Cói Siinh Viên du lịch Việt Nam, Ngôi Nhà Biển
Đam mê, ước mơ  & trải nghiệm, Tham vọng làm mới du lịch biển & teambuilding Việt Nam với chiếc nón cói
Càng trưởng thành, càng bận rộn, càng xa  những ước mơ, càng mờ nhạt với những cái quen thuộc của chính mình. Không trách cuộc đời, chỉ tự trách mình không đủ kiên định, tài trí để theo đuổi những giấc mơ riêng.
Và giai đoạn này, dường như mình đang men đi tận cùng của một đam mê, ước mơ và cả tham vọng gắn với biển, Sơn Trà. Kinh doanh, cuộc sống, gia đình cũng có chung một điểm, sẽ có những lúc thăng hoa, hạnh phúc và bên cạnh đó, cũng là những ngày giông bão, xám ngịt. Và chỉ có tình yêu, đam mê, kiên định mới giữ lửa, đi qua những ngày như thế.  Hải Sơn Trà may mắn khi bên mình còn có nhiều bạn bè ” đốt cũi”  phía sau. Đó là điều hạnh phúc và may mắn.
Tôi không có ý định khẳng định vều sự kiên định cá  nhân vì mọi thứ mình đang trải nghiệm chẳng là gì so với nhiều người thành đạt mình biết, “nhân chứng sống ” ; Mình chưa lên bờ xuống ruộng theo đúng nghĩa của nó… nhưng tôi có thể hỏi về ước mơ của bạn, nó đang ở đâu ? Treo trên giàn gấc, trong hộc may, hay trên cái bàn vẽ to và rộng?!…
Đôi khi phải đánh đổi nhiều thứ để được một thứ. Và trải nghiệm cá nhân trong hành trình của mỗi người là quá trình trải nghiệm có đầy đủ những thăng trầm, nỗ lực, hạnh phúc.Hành trình làm mới hành ảnh du lịch biển và teambuilding Việt Nam vẫn là hành trình đầy đủ mùi vị, rất biển, rất riêng.

Hải Sơn Trà – Nón cói du lịch Biển & Teambuilding Việt Nam

Nón Cói Teambuidling Modec Vung Tau
Nón Cói Teambuidling Modec Vung Tau
Hành trình cá nhân & Nón cói Việt Nam
Hành trình cá nhân & Nón cói Việt Nam
Nón cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng. Sản phẩm gắn liền với du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng cùng những thông điệp xanh từ vùng đảo bình yên
Nón cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng.
Sản phẩm gắn liền với du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng cùng những thông điệp xanh từ vùng đảo bình yên

***

Nón Cói Du Lịch Biển, Teambuilding , Mice Việt Nam

Mỗi sản phẩm có một sứ mạng riêng, với chúng tôi, chiếc nón cói Việt Nam có những ưu thế riêng của nó: che nắng tốt, vì màu xanh, biển Việtnam với chất liệu cói, gắn kết cá nhân trong các chương trình teambuilding, sự kiện biển, các chuyến du lịch biển, làm mới hình ảnh biển Việt Nam với chiếc nón cói đan tay Việt Nam.

Với chúng tôi, đó là kinh doanh, đam mê và sứ mạng của mình đóng góp đến du lịch Việt Nam, du lịch biển Sơn Trà, Đà Nẵng – Hội An.

Trên hành trình riêng của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ có bạn với những chiếc nón cói phong cách, mát mẻ cho cá nhân, gia đình, sự kiện Cty…

Nón cói cặp đôi Việt Nam, Ngôi Nhà Biển
Nón cói cặp đôi Việt Nam, Ngôi Nhà Biển
Nón cói du lịch, làm mới hình ảnh biển du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng, Hội An và các vùng biển xanh
Nón cói du lịch, làm mới hình ảnh biển du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng, Hội An và các vùng biển xanh
Làm mới du lịch Biển Việt Nam, Ngôi Nhà Biển
Làm mới du lịch Biển Việt Nam, Ngôi Nhà Biển

Leave a Reply

Next Post

Nguồn Gốc Họ VĂN Việt Nam,

Sun Sep 1 , 2013
Nguồn Gốc Họ VĂN Việt Nam, Nguồn. Họ Văn Việt Nam, http://hovanvietnam.com/index.php?language=vi&nv=news&op=Lich-Su-Ho-Van/Truyen-thuyet-nguon-goc-Ho-Van-Viet-Nam-6 Bài viết này dựa vào một số tài liệu bằng chữ Hán Nôm […]
%d bloggers like this: