Nón cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng
Nón cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng
Nón Cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng, Nguyễn Tiến Long & biển Sơn Trà
Nón Cói du lịch Sơn Trà Đà Nẵng, Nguyễn Tiến Long & biển Sơn Trà

NÓN CÓI DU LỊCH SƠN TRÀ –  ĐÀ NẴNG,
SẢN PHẨM & HÀNH TRÌNH VĂN HÓA DU LỊCH BIỂN 

Có những sản phẩm du lịch gắn liền với một điểm đến, hình ảnh đặc trưng văn hóa của cộng đồng.  Khi làm được điều đó, giá trị tinh thần và thông điệp, hình ảnh về thiên nhiên, con người, văn hóa địa phương được đi xa, rộng và tạo ra được những câu chuyện truyền miệng đầy cảm hứng.

Tại Việt Nam, đã có những sản phẩm du lịch thành công trong việc tạo sự liên tưởng mạnh mẽ  tại điểm đến : Cốm Ngọc Lợi – Cái Bè, Kẹo Dừa Bà Già Mắt Kiếng – Bến Tre, Cồng Chiêng – Gia Lai, Lửa trại – Madagui, Lâm Đồng, Thổ cẩm làng Zara – Nam Giang, Món Cà Lèng – A Lưới, Diều vải – Huế, rượu Ngô Bắc Hà…

Có thể sự trải nghiệm, cái máu nghệ sỹ đã ngấm sâu vào trong tôi sau một quá trình với  du lịch;  tính hào sảng, cái thú vui khi cùng làm việc với anh em, cộng đồng … tạo thách thức sáng tạo, dấn thân của cá  nhân trong việc hình thành một sản phẩm đặc trưng với du lịch Biển Sơn Trà – Đà Nẵng.

Những Sản Phẩm du lịch  Sơn Trà, Đà Nẵng đầu tiên với những cảm hứng sáng tạo & hoạch định phát triển 

Trong những ngày đầu quay lại với biển, sau những lần lang thang một mình trên núi, ven biển, tôi may mắn đã có những sản phẩm ưng ý dành riêng du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng.

Sơn Trà, những gắn kết từ nơi bắt đầu hành trình cuộc sống, Hải Sơn Trà
Sơn Trà, Hải Sơn Trà
Nón cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển
Nón cói du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển

+ Giỏ cói Sơn Trà
Chiếc giỏ được may bằng cói, dùng đi biển, dạo phố, đi du lịch, làm quà tặng cho khách từ xa đến. Với chất liệu bằng cói kết hợp với  thổ cẩm, simili, vải với  những họa tiết sóng biển … chiếc giỏ tạo sự thoải mái, tiện lợi với kết cấu đơn giản, nhẹ nhàng,rất biển.  Anh em chúng tôi đặt tên chiếc giỏ là GIỎ/ TÚI SƠN TRÀ

Nón Cói Du Lịch Sơn Trà, Đà Nẵng, Quà tặng du lịch đầu tiên với biển địa phương, Hải Sơn Trà
Nón Cói Du Lịch Sơn Trà, Đà Nẵng, Quà tặng du lịch đầu tiên với biển địa phương, Hải Sơn Trà

+ Nón Cói du lịch Sơn Trà – Đà Nẵng
Theo yêu cầu của một anh bạn nhiều tâm huyết với một sản phẩm cho du lịch Sơn Trà – Đà Nẵng thuộc phòng quản lý Kinh Tế , UBND Sơn Trà,  anh em Ngôi Nhà Biển thực hiện một mẫu nón cói du lịch với tuy -băng in chữ  Sơn Trà – Đà Nẵng , hình chú vooc và cây đa cổ thụ với tán rộng trên núi.  Dù chưa là sản phẩm chỉn chu nhất, song sẽ là đánh dấu sự ra đời của những sản phẩm dành riêng du lịch Biển Sơn Trà, Đà Nẵng.

Với sản phẩm này, có thể sẽ là giải pháp cho các chuyến đi biển của các đoàn tham quan, khách từ xa khi đến biển, núi.  Có thể, khi thấy những chiếc nón xuất hiện trên bờ biển xanh ngắt cây cỏ này, tôi sẽ thở phào với hình trình, tâm huyết của mình.

Túi du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng 2012 , Ngôi Nhà Biển
Túi du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng 2012 , Ngôi Nhà Biển

+ Túi Du lịch Sơn Trà – Đà Nẵng
Cảm hứng biển , dấu tích nơi sinh ra , văn hóa bản địa, đặc trưng của cộng đồng  địa phương … Hải đem vào trong một hình ảnh mang đặc trưng của Sơn Trà. Họa tiết ấy được in trên những chiếc giỏ vải xinh xắn, tiện lợi khi đi du lịch, và dĩ nhiên, là sản phẩm rất được ưa chuộng của các khách du lịch từ xa đến Đà Nẵng.

..

Có thể khi  bạn ngang qua những dòng blog này, tôi lại  có sự đồng cảm, trăn trở, cái cảm giác đồng điệu với biển … Rất vui, nếu có thể chia sẻ được những đam mê, sáng tạo, dấn thân với những sản phẩm du lịch cùng với biển Sơn Trà, Đà Nẵng.

Không sớm thì muộn, chắc chắn Hải sẽ trình làng những sản phẩm lưu niệm gắn liền vơi hình ảnh của Sơn Trà – Đà Nẵng, mà trong đó, hình ảnh của biển, những chú vooc chà vá chân nâu luôn tạo sự hứng khởi sáng tạo tuyệt đối.

Hải Sơn Trà,
Hè 2013,

Hình trình đem nón cói về biển Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển
Hình trình đem nón cói về biển Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển, Mr. Huỳnh Phan Thắng, Đà Nẵng, Photo. TBH
Lux
Hình ảnh gắn liền Teambuildling Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển 
Teambuilding Da Nang To Chuc
“Khi khép lại hành trình cá nhân, ra biển, thấy Nón Cói, tôi mong bạn giữ lại tinh thần tự do của Biển”, Hải Sơn Trà 
cropped-ngan-hang-viet-nga-da-nang1.jpg
Teambuilding Biển Đà Nẵng, 

Leave a Reply

Next Post

Linh hồn của Vietmark TeamBuilding, Bài học về đam mê và linh hồn thương hiệu trong du lịch

Wed Jun 26 , 2013
Tản mạn cho những đêm mất ngủ với Đà Nẵng.  Gặp Thầy, linh hồn của Viet Mark lúc Đà Nẵng nhá nhem tối. Cầu Rồng vừa […]
Thầy Trương Hoàng Phương, linh hồn của Vietmark Teambuilding
%d bloggers like this: