Thông điệp biển xanh vào mùa Khai Mạc Du Lịch Biển Đà Nẵng 2014
Thông điệp biển xanh vào mùa Khai Mạc Du Lịch Biển Đà Nẵng 2014

 

 Khai Mạc Mùa Du Lịch Biển Đà Nẵng 2014
Thông Điệp Từ Biển Xanh  – 
” Điểm Hẹn Cũ, Diện Mạo Mới” 

30/4 – 05/5/2014
Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Với nhiều lý do khách quan, sự kiện  Khai Mạc Mùa Du Lịch Biển Đà Nẵng 2014 là sự kiện lớn nhất và đánh dấu mùa du lịch Đà Nẵng cũng như miền trung trong năm.  Theo Ban quản lý, đây là các hoạt động nhằm giới thiệu các  tiện ích, dịch vụ du lịch mới trong mùa du lịch biển 2014, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo và quảng bá hình ảnh du lịch tại bán đảo Sơn Trà cũng như ở  các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Các hoạt động chính trong chương trình khai mạc mùa du lịch biển Đà Nẵng 2014

+ Đồng diễn flashmob bikini
+ Triển lãm ảnh “Đà Nẵng – dấu ấn thời gian” – “Đa dạng sinh học Sơn Trà”
+ Ngày hội miền biển “Thi kéo co – lắc thúng – đan lưới – gánh cá”
+ Giải đua xe đạp chinh phục bán đảo Sơn Trà
+ Đi bộ đồng hành vì môi trường du lịch biển
+ Hội trại “ Tuổi trẻ miền biển ”
+ Giải đua Kayak Đà Nẵng không chuyên mở rộng lần I “ Vượt sóng Mỹ Khê ” 

Sau 2 lần lỗi hẹn, chiếc nón cói du lịch biển Đà Nẵng của anh em Ngôi Nhà Biển chính thức xuất hiện cùng với Ban Tổ Chức. Hy vọng rằng sự chia sẻ nhỏ này sẽ góp phần làm mới hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng với chu đề xuyên suốt ” Điểm Hẹn Cũ, Diện Mạo Mới” . Việc gắn logo của thành phố Đà Nẵng trên nón trong sự kiện lần này chính là niềm tự hào và thông điệp chính thức gởi đi trên các bãi biển Sơn Trà & Đà Nẵng. 

Thêm một lần nữa đến với biển ở những trải nghiệm và sự kết nối khác. Vui khi mình  không  là người duy nhất yêu biển và nghĩ về Sơn Trà. Sau chiếc nón, chính là sự gắn kết và chung tay cho hình ảnh du lịch biển Sơn Trà , Đà Nẵng. 

Mỗi chiếc nón chính là hình ảnh và thông điệp tích cực  từ biển xanh Sơn Trà, Đà Nẵng . Và, lại muốn ra biển giữa trưa , dưới chòi ” tự kỷ seaview” ngủ vài giấc sâu.

Hai Sontra,
Hè 2014 

 

Chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2014”
Source. Ban Quản Lý Bán Đảo Sơn Trà và Các Bãi Biển Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng 

 

STT Hoạt động Thời gian Địa điểm Ghi chú
Các hoạt động thường xuyên từ ngày 30/4 – 5/5/2014
1 Chương trình khuyến mãi tại các khu nhà tắm nước ngọt, dịch vụ biển 5h00 – 22h00 Các bãi biển
Đà Nẵng
2 Gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, hàng tiêu dùng 8h00 – 22h00 CV Biển Đông
3 Triển lãm ảnh: Đà Nẵng – dấu ấn thời gian & Đa dạng sinh học bán đảo Sơn Trà 8h00 – 21h00 CV Biển Đông
4 Vườn giải khát, ẩm thực, bài chòi, trò chơi dân gian 15h00 – 22h00 CV Biển Đông
5 Trình diễn các môn thể thao biển: cano kéo dù, phao chuối, jetsky 17h00 – 18h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng
6 Âm nhạc bãi biển: DJ, Thi đấu Breackdance, Hiphop 19h30 – 22h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng
Các hoạt động theo ngày
Ngày 30/4/2014
7 Đua xe đạp chinh phục bán đảo Sơn Trà 7h00 – 11h00 Bán đảo Sơn Trà
8 Ngày hội miền Biển: Khai mạc giải bóng chuyền bãi biển, Thi kéo co, bơi thúng, đan lưới, gánh cá 15h00 – 17h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng Diễn ra đến ngày 2/5
9 Lễ khai mạc: Ca nhạc chào mừng, Thả chim bồ câu hòa bình, khai trương gian hàng triển lãm 16h30 – 17h15 CV Biển Đông
10 Đi bộ diễu hành vì môi trường du lịch biển 17h15 – 18h15 Tuyến biển
từ PVĐ – Mỹ Khê
11 Đồng diễn flashmob bikini 17h30 – 18h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng
Ngày 1/5/2014
12 Thi đấu Hiphop “Honoring” 9h00 – 23h00 CV Biển Đông
13 Ngày hội miền Biển: Tiếp tục Giải đấu bóng chuyền  bãi biển và Chung kết Thi kéo co 15h00 – 17h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng
14 Chương trình tạp kỹ: DJ, Rock, Fashion show 19h30 – 24h00 Khu DV TT, Giải trí biển Danabeach Diễn ra đến ngày 2/5
Ngày 2/5/2014
15 Ngày hội miền Biển: Chung kết Giải đấu bóng chuyền bãi biển 15h00 – 17h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng
16 Chương trình tạp kỹ: DJ, Rock, Fashion 19h30 – 24h00 Khu DV TT, Giải trí biển Danabeach
Ngày 3/5/2014
17 Ngày hội Sơn Trà xanh 8h00 – 10h00 Bán đảo Sơn Trà
18 Giải đua Kayak không chuyên “Vượt sóng Mỹ Khê lần I” 8h00 – 11h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng
19 Hội trại “Tuổi trẻ miền biển” 9h00 – 22h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng Diễn ra đến ngày 4/5
20 Chương trình ca nhạc 19h30 – 22h00 Bãi biển T18
“Holiday beach Da Nang show”
Ngày 4/5/2014
21 Hội trại “Tuổi trẻ miền biển” 9h00 – 22h00 Bãi biển Phạm Văn Đồng

 

***

 

Đà Nẵng, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh và là điểm du lịch biển trọng điểm miền Trung Việt Nam
Sơn Trà – Đà Nẵng, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh và là điểm du lịch biển trọng điểm miền Trung Việt Nam

 

Khởi động “Mùa du lịch biển 2014”
Source. http://www.sontra.danang.vn/
Ban Quản Lý Các Bãi Biển Đà Nẵng và Bán Đảo Sơn Trà

 

Mùa du lịch biển hè 2014, ngành du lịch Đà Nẵng thiếu vắng sự kiện pháo hoa quốc tế. Vì vậy, để có “Mùa du lịch biển” thành công, mang nhiều dấu ấn cần có sự chung tay của cộng đồng du lịch.

Nhiều hoạt động, dịch vụ du lịch mới

Khác với những năm trước, chương trình “Mùa du lịch biển” năm nay được phát động từ nhiều tháng trước để du khách có kế hoạch cho những chuyến du lịch đến Đà Nẵng vào dịp hè. Ngay từ sau Tết, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) đã xây dựng chương trình với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cũng như gửi thư ngỏ đến các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trên địa bàn thành phố để tham gia hưởng ứng chương trình. “Với các hoạt động và dịch vụ du lịch mới hứa hẹn đem lại không khí sôi động, “Mùa du lịch biển 2014” là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch tại bán đảo Sơn Trà đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo tại địa phương”, ông Nguyễn Đức Vũ, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết.

Sở dĩ năm nay chương trình được phát động sớm và được chuẩn bị khá kỹ càng cũng như kéo dài thời gian hơn so với những năm trước vì theo BQL, với việc thiếu vắng sự kiện pháo hoa trong dịp 30-4 thì “Mùa du lịch biển 2014” được xem là sự kiện “đinh” của Đà Nẵng trong suốt cả năm 2014. Nhằm mang lại hiệu quả khai thác khách và chi tiêu cao hơn, BQL đã cố gắng thiết kế khung chương trình để người dân và du khách có thể tham gia vào tất cả các hoạt động nhằm làm tăng “chỉ số hấp dẫn” của sự kiện này. Ngoài một số chương trình có sự tham gia của địa phương và các doanh nghiệp du lịch như giới thiệu sản phẩm du lịch, hàng tiêu dùng, ẩm thực, trồng cây xanh, đi bộ đồng hành vì môi trường biển…, chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động và các tour du lịch mới lạ nhằm khai thác tiềm năng du lịch tại Sơn Trà lâu nay bị lãng quên.

Người dân và du khách có thể tham gia vào ngày hội của người dân vùng biển như kéo co, lắc thúng, kéo cá, đan lưới, đập niêu… hoặc đăng ký các chương trình tour hấp dẫn như du ngoạn Sơn Trà bằng xe đạp, thi câu cá, lặn ngắm san hô, một ngày làm ngư dân… “Chương trình năm nay không chỉ mang tính chất khuấy động không gian mà hướng tới mục tiêu cao nhất là khai thác khách chi tiêu vào các hoạt động; đồng thời hướng đến phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà theo chiều sâu, bền vững để những mùa du lịch biển năm sau sẽ thu hút nhiều du khách hơn”, ông Vũ nói.

Cần sự chung sức của cộng đồng

Khó khăn lớn nhất hiện nay là vẫn thiếu kinh phí cho các hoạt động du lịch cũng như việc kêu gọi các doanh nghiệp tham gia hưởng ứng chương trình. Sở dĩ như vậy vì theo các doanh nghiệp, việc đưa tour về điểm đến Sơn Trà hiện nay còn nhiều trở ngại do sản phẩm dịch vụ tại bán đảo này còn nghèo nàn như thiếu nhà vệ sinh công cộng, thiếu trạm xe trung chuyển, thiếu dịch vụ ăn uống dọc đường… BQL cho biết sẽ cố gắng đầu tư các hạng mục như xây dựng chòi nổi câu cá, trạm trung chuyển, nhà vệ sinh công cộng, nâng cấp các điểm dừng chân…

Theo nhiều chuyên gia du lịch, du lịch biển không chỉ là ngành kinh tế mũi nhọn đối với Đà Nẵng mà còn là phương tiện để quảng bá hình ảnh thành phố rõ nét hơn trên bản đồ thế giới, vì vậy ngành du lịch phải làm sao phát động rộng rãi hơn nữa “Mùa du lịch biển 2014” đến đông đảo doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố. Trước mắt, cần phát triển sản phẩm và dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà theo hướng du lịch Đà Nẵng, tức là vừa hướng đến thành phố sự kiện vừa hướng đến du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng mới thu hút được các tour về Đà Nẵng.

Chẳng hạn như trước Tết, BQL đã đưa vào khai tour mới  “Lặn ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân” đã mang lại hiệu ứng tốt đối với du khách trong dịp Tết. “Chúng ta có rất nhiều tiềm năng nhưng vẫn chưa khai thác hết. Để du lịch biển thực sự là điểm nhấn, có thương hiệu cần phải khai thác nhiều tour du lịch hướng về thiên nhiên, du lịch thể thao biển và các hoạt động ngoài trời như team-building, các trò chơi mới có thể làm cho chương trình du lịch biển năm nay hấp dẫn hơn trong mắt du khách”, ông Lê Tấn Thanh Tùng, Trưởng khoa Hướng dẫn – Lữ hành, Trường Cao đẳng Nghề du lịch đề xuất.

 

Leave a Reply

Next Post

Núi Sơn Trà, Biển Cả Và Núi Đồi

Wed May 14 , 2014
Núi Sơn Trà, Đông Trụ Đà Thành Lang thang nhiều miền dọc  chữ S Việt Nam, nhiều lần cũng lặng người trước các rặng núi, dãy […]
%d bloggers like this: