Yaya 2

Nhóm Dệt Thổ Cẩm Dhroong, Đông Giang, Quảng Nam 

Nhóm dệt gồm hơn 30 Phụ nữ của làng Dhroong, Xã Sông Côn, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam được thành lập trên tinh thần cải thiện đời sống, bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Cơ Tu. Ban đầu, nhóm được  hỗ trợ tài chính và xây dựng nền tảng từ chính phủ Luxembourg và Tổ Chức Lao Động Quốc Tế, ILO cùng các cơ quan chính quyền địa phương.

Dự án hỗ trợ nhóm bắt đầu từ 2012 và kết thúc 2013.  Từ nền tảng,  các chị Cơ Tu với trưởng nhóm chị Treng đã tiếp tục duy trì và phát triển.
Hiện tại, các khâu kỹ thuật dệt, may, phối màu của nhóm đã hoàn thiện hơn. Dù vậy, các khó khăn và trở ngại về thông tin, địa lý, trình độ, kiến thức … dẫn đến việc nhóm hoạt động cầm chừng và thiếu sự định hướng, hỗ trợ để tiếp cận thị trường và sản xuất các mặt  hàng theo yêu cầu.

Trên tinh thần tự nguyện và là trách nhiệm của người dẫn dắt các chị tiếp cận thị trường từ thời gian đầu, tôi muốn hỗ trợ các chị trong việc kết nối và tìm đầu ra cho sản phẩm thổ cẩm dệt tay Cơ Tu, thông Drhoong, Đông Giang.

Mọi yêu cầu về thổ cẩm dệt tay, sản phẩm từ thổ cẩm dệt tay, dệt cườm Cơ Tu, anh chị có thể hệ với tôi để có sự hướng dẫn và hỗ trợ thông tin trong việc xem hàng mẫu, đặt hàng, thanh toán, đặt các mẫu theo yêu cầu riêng.

Nhóm dệt thổ cẩm Yaya, Drhoong, Đông Giang
Chị Treng, 0168 6342016

Liên hệ với Văn  Hải ( Tôi)
Văn Hồng Hải (Mr.)
m. 0932475016
e. haisontra.dn@gmail.com

Yaya 14Khan Choang Det Tay Co Tu 01.jpg

Khan Choang Tho Cam Co Tu _ Den Cuom.jpgKhan choang Tho Cam Co Tu.jpg

Du lịch Đông Gian. Photo. Ngôi Nhà Biển, Đà Nẵng
Nhóm dệt thổ cẩm Dhroong, Đông Giang, Quảng Nam và Những vị khách hàng đầu tiên 

 

Leave a Reply

Next Post

Túi Đi Biển

Mon Apr 24 , 2017
Túi cói đi biển
%d bloggers like this: