Túi Cói  Lụa Việt Nam, Quà tặng Việt Nam
Túi Cói Lụa Việt Nam, Quà tặng Việt Nam
Đồng cỏ bàng, cảm hứng với sức sống mãnh liệt
Đồng cỏ bàng, cảm hứng với sức sống mãnh liệt

Giỏ Cói & Lụa Tơ Tằm Việt Nam
Quà Tặng Cho Hoài Niệm, Đặc Trưng Việt

Những ngày thơ ấu , một chị gái chuyển lên lên sinh sống tại Đức Trọng, Lâm Đồng, bỗnng dưng có được một chốn đi về rất hoang sơ những ngày hè, tránh cái nóng nực của Sài Thành.

Trong những cái thú của những ngày tại Đức Trọng là trèo tót lên một cây dâu cao , cành khẳng khiêu, ngồi vắt vẻo nhâm nhi những trái dây tím hoặc đỏ tím. Một thời gian sau, mới biết, lá của loại dâu này là nguồn thực phẩm chính của những con tằm. Khái niệm dâu – tằm – tơ đến từ những câu chuyện trẻ con như thế.

Thi thoảng, vài chuyến công tác, dừng chân ở Bảo Lộc, Di Linh ( Lâm Đồng), Mã Châu ( Quảng Nam)… vẫn thích cái màu xanh thẳm của những hàng dâu, thích cái mềm mại, phẳng phiu của lụa ( dù biết mình chẳng dùng nhiều đến lụa, ngoại trừ cái túi ngủ của mẹ nuôi tặng dùng lang thang Việt Nam).

Ngoảnh lại, thời gian trôi như tên bắn. Giờ ngồi đây, với những sản phẩm đầu tiên kết hợp lụa tơ tằm –  cói Việt Nam, mới thấy điều gì thích thú, đam mê sẽ dẫn ra những ý tưởng, kết hợp độc đáo.
Cói, hình ảnh đặc trưng của vùng ngập mặn, văn hoá nông thôn Việt Nam, những bề bộn cuộc sống kết hợp với sản phẩm từ  sự cần mẫn của người nuôi tằm , vẻ óng ả, rực rỡ của lụa Quảng Nam lại cho ra một sản phẩm khá thú vị.  Những chiếc giỏ ( Túi)  là sự giao thoa văn hoá vùng miền, giữa cái mộc mạc – mượt mà, giữa cái hiện đại – truyền thống, của cả đam mê và trăn trở.

Hình ảnh cánh đồng cói bất tận, xanh mướt, đầy cảm hứng với sức sống mãnh liệt kéo vào  hình ảnh những lá dâu tằm mượt mà, nong kén óng ánh, những bàn tay chịu thương chịu khó, những thăng trầm của cói và lụa.

Với tôi, những chiếc giỏ cói kết hợp với lụa chính là sự giao thoa, khởi đầu cho những món quà riêng cho những hoài niệm ngày cũ, nhu cầu tìm về cái gốc của người Việt.

Thành quả đó, cảm ơn sự sáng tạo và lao động của anh em Signature Crafts & Arts, cả cơ duyên một ngày đẹp trời cùng bạn bè Hội An.

Hải Sơn Trà,

Leave a Reply

Next Post

Danang Sun Peninsula Resort Beach Hat, Green gift for my monkey & douc,

Mon Sep 9 , 2013
  Danang Sun Peninsula Resort Beach Hat, Green gift for my monkey & douc, In business, there are few products lines, just for your passion, […]
%d bloggers like this: