Điệp, Photo: Suri
Điệp, Photo: Suri

Điệp & Những Ngày Hè Cũ
Cho những ngày với Sài Gòn 
Sau mưa hè, Sài Gòn với những con đường  Điệp nở bung vàng rực. Bất giác, nhớ về quãng Saigon ngày tháng cũ, xôn xao phố, xôn xao lúc tan trường, cả những khuôn mặt đi cùng nhau một quãng đời thơ ấu.

Lâu lắm rồi, không ngang qua trường cũ, bè bạn cũng thôi nói về mấy cây điệp ở góc trường, và cũng lâu rồi không nghe lại những bài hát thuộc về ngày tháng đó. Gia Định, tên trường vẫn thế, cổng trường vẫn nằm khép bên trong con hẻm gần Ngã Tư Hàng Xanh, nhà Nội cách dăm ba bước, mấy đứa học chung vẫn ở đâu đó; Nhưng hoài niệm đã nhàn nhạt, xa xôi, cái ấm áp gia đình ngày trước cũng ra đi, dứt khoát, không dấu vết như khoảng sình đầy sim dại giờ là chân cầu vượt Nguyễn Hửu Cảnh.

Loay hoay trong tâm thế, một quãng đời của mình; những ngày còn sống với Má, với hồn nhiên, với Saigon, Thị Nghè, với tình yêu đầu tiên…

Đêm yên tĩnh. Ngoài kia, điệp vẫn nở. Qua 30, thấy giấc ngủ thường phủ màu vàng – riêng, góc cạnh, nhẹ, âm ỉ và kiên định. Một thuở, người thường mặc áo vàng nhạt vào những chiều cuối tuần.

Ngày mai, thức giấc, Saigon vẫn hai mùa mưa nắng, vẫn xôn xao những con hẻm ngoằn ngoèo, vẫn cafe với ly đá to hoành tráng…

Ngày mai, đâu đó chợt thấy điệp nở, thì có thể, mưa đã rào qua nơi này, mang màu vàng đi cùng.

 

Hải Sơn Trà, 

Gia Định, Thị Nghè, Sài Gòn
Gia Định, Thị Nghè, Sài Gòn
12A4, Gia Định, Thị Nghè
12A4, Gia Định, Thị Nghè

Leave a Reply

Next Post

Giỏ Cói Đi Biển Đà Nẵng

Tue Jul 16 , 2013
Giỏ Cói Đi Biển Đà Nẵng Giỏ Cói Đi Biển Đà Nẵng 2013, cuộc dạo chơi mang đậm hơi thở của vùng sông nước Tây […]
%d bloggers like this: