song-han-vo-trieu-hai
Sông Hàn ngày mới, photo: Võ Triều Hải, Đà Nẵng

Da Nang Room, Căn Phòng Với Cánh Hải Âu Trắng

D.A.N.A.N.G. R.O.O.M – C.ĂN. P.H.Ò.N.G V.ỚI. C.Á.N.H. H.Ả.I. Â.U T.R.Ắ.N.G

Đêm với Viet Nam Hostel, Đà Nẵng, ký ức ngày xưa lại trở về; thời bến phà nối liền hai bờ Đông và Tây Sông Hàn; cái ngày hè nhìn thấy phố xá chộn rộn, thơm tho, nhiều xe từ CưMgar, Đak Lak về Biển. Một hành trình dài quá của đời người để quay lại ký ức những năm 1980s cùng những bài Mordern Talking mùi mẫn.

Sáng thức dậy, kéo rèm, thấy đầu Rồng phía bên sông, tiếng xôn xao dưới chợ dù hơi khó chịu nhưng thấy cuộc sống thi vị và đầy nghị lực của người bán hàng rong.
Một đêm tĩnh lặng với Đà Nẵng, trong căn phòng có tên Đà Nẵng mới thấy sự chăm chút của người thiết kế, người xây, người làm ra căn phòng. Dù thiếu vài điểm nhấn, vài chỗ để vật dụng chưa hợp lý; song, chẳng sao, bày đầy sách ra cái giường thênh thênh, mơ tưởng về những điều thú vị, thả lỏng, nghe mình thở nhẹ nhàng.

Đời trôi gọi yên bình.

Sáng thức dậy, thích thú nhìn tia nắng đầu tiên qua tán cây sứ. Trên cao, vài bông hoa trắng. Chợt nhớ đêm qua mình đã mơ một giấc mơ ở bên thuyền nhộn nhịp, đầy ánh sáng và vui tươi, nhiều tiếng cười; Giấc mơ rõ đủ để nhớ những cánh Hải âu trắng chập chờn. Giấc mơ đẹp, thức dậy, còn lâng lâng niềm vui. Chợt cười, ngày vui, vì giấc mơ vui. Cố giải mã giấc mơ nhưng bất lực ! (Có thể do căn phòng có nhiều năng lượng tốt và tối đi ngủ thiền đủ sâu).

Ánh sáng hắt ra từ chiếc đèn tre vàng nhạt làm rực chiếc sofa vàng nghệ. Cô nàng Adele chào người xưa tự dưng da diết đến nao lòng. Mạnh mẽ và dứt khoát – Hello, it’s me. Đời nhẹ dù biết ngày mai còn nhiều bề bộn.

Thinh lặng, cây lá rái xanh rì (Montera) trong phòng rung rinh theo gió lùa từa phía cửa hờ mở. Cái cây chàng thích theo phong cách biển; điều bắt gặp ở một nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở đất Đà Nẵng.

Một ngày trải lòng với Đà Nẵng theo cách riêng của mình, sách, nhạc, chụp hình, thiền, cây cỏ, ký ức vụn vặt, cafe, câu chuyện vui cùng thằng em và tư duy về những sản phẩm mới cùng Biển.

Cảm ơn hảo ý của người đã đặt tên và ưu tiên cho ông Hai Son Trà được là vị khách đầu tiên trong căn phòng đẹp nhất có tên Đà Nẵng. Mai này, khi khách nhộn nhịp, cũng quay lại để tìm cảm giác sáng tạo, bình yên với căn phòng giữa lòng Đà Nẵng.

Căn phòng Đà Nẵng hay căn phòng của những cánh chim Hải Âu (Sea-gull).

P.s Biết đâu, ngày quay lại, chợt thấy vài cánh chim Hải âu trắng muốt trên nền tường rustic xám. 

Photo. Sông Hàn, Mr. Võ Triều Hải, ĐN.

Nov. Da Nang Room with freely sea-gull wings. 
#november #vietnamhostel #sea-gull #haisontra

Memo. Nov. 2018, Da Nang Room with freely seagull wings. 

Viet Nam Hostel Da Nang
Viet Nam Hostel Da Nang,  Da Nang room, căn phòng với cánh chim Hải âu trắng, photo. David 
Viet Nam Hostel Da Nang _ Buoi an trua
Viet Nam Hostel Da Nang, Da Nang Room, Hai Son Tra 
Viet Nam Hostel _ Da Nang_Room
Da Nang Hostel, Da Nang Room 
Mũ cói 2019_ Dòng mũ rộng vành theo cảm hứng Chanel 2019.jpg
Cảm hứng sáng tạo sản phẩm với những shoot hình trong căn phòng Đà Nẵng, 2019 
Viet Nam Hostel _ Da Nang Room _ Hai Son Tra.jpg
Chào bạn rồng từ ổ cửa buổi sáng còn ngái ngủ, Viet Nam Hostel Da Nang 

 

Leave a Reply

Next Post

KHĂN CHOÀNG & HOA HỒNG

Mon Nov 12 , 2018
K.H.Ă.N & H.O.A.H.Ồ.N.G.Đ.Ỏ   Khăn choàng và Hoa Hồng. Dòng khăn với cảm hứng về SỨC MẠNH – CƠ TU YAYA Thông điệp về SỨC […]
%d bloggers like this: