Buon Chay

CƠN MƯA HẠ 

Có khi mưa ngang rừng lúc khuya, những cơn mưa hạ sầm sập và tươi mát.

Bật nhạc, khuya, nằm nghe mưa vọng về từ phía rừng hòa lẫn tiếng nhạc. Chợt thấy thời gian nhanh quá, từ khoảng thời gian lần đầu nghe cô hát thời trai trẻ, đầy mê hoặc và quyến rũ, đan xen buồn man mác tuổi 15. Cô không quá đẹp, nhưng chất giọng đầy nữ tính
không lẫn.

Ngày đó, không hiểu nghiệt oan, bão tố; cũng không hiểu mong chờ, đơn vắng ; chỉ biết những cơn mưa hạ qua sân trường đẹp khi gội mát và màu điệp vàng rực dưới khoảng sân sậm màu sau mưa.

30 năm sau, lại nghe trong gió hè những đơn vắng từ bài hát của cô. Lời cô hát nhẹ sao dịu buồn đến vô cùng. Lối về chợt vắng. Lời hứa được vội xoá nhanh.

Mưa.

Biết mình còn sức chờ đợi ?! Đúng, sai, dường như không còn ý nghĩa; chỉ mong mình đừng lạnh với cuộc đời; và cũng mong mình còn thong thả, thi thoảng ngồi nghe những bài nhạc cũ, nhìn mưa qua phía bên ngoài.

Ly cafe trên bàn, điếu thuốc cháy dang dở, qua tán thông non, mây vẫn trôi, bật lại giọng cô với Cơn Mưa Hạ, gằn lại những tiếng thở.

Kệ bão tố qua, để xem mình chịu đựng đến mức nào, để xem tận cùng nỗi buồn là vị gì, màu gì; sẽ đi qua như thế nào, bình yên sẽ quay về !!!

Khói thuốc dày bao nhiêu để gọi bình yên?!

Cuộc đời, rồi sẽ có bao nhiêu cơn mưa hạ đến bất ngờ?! Sao cớ phải đeo hoài kiếng đen để nỗi buồn đừng lan man qua người khác.

Chốn đi về chợt vắng.

 

Memo. Cơn Mưa Hạ
Di Linh, 6/2019

 

 

 

Leave a Reply

Next Post

CÁCH CHỌN TÚI CÓI

Sat May 25 , 2019
Túi Cói Việt Nam
%d bloggers like this: