yeu Thuong

Có những hôm thấy mình như chiếc là đổi màu – những đốm vàng xuất hiện rõ dần. Sang mùa.

Loay hoay dù bản thân là người luôn hay nhìn về phía trước. Cũng là người học đạo và hiểu được tính vô thường, sự vạn pháp, song không thể tránh được những ngày loay hoay với chính mình, với chọn lựa ở những ngày sắp đến.  

Anh bạn nhắn, sự bình yên là quý giá nhất. Chợt nhận thấy mình may mắn hơn nhiều người, hơn rất nhiều người trong vòng xoáy về vật chất, tình người và những tham vọng không điểm dừng. Sự so sánh giúp cảm thông nhiều hơn và để quay về với chính mình.

Với nhiều người, với nhiều lý do; đặc biệt là người ở thành thị, sự cô đơn sẽ càng cao hơn với biến chuyển cuộc sống, với giá trị vô hình và áp lực trong nhịp sống bề bộn, tất bật bương chải.

Chậm lại ở tuổi 40, có thể là khởi đầu cho những yêu thương và dành nhiều thời gian cho chính mình, hơn là lao ra và đi tìm những điều bên ngoài. Niềm vui đơn giản hơn, những vụn vặt cuộc sống cách nhìn cũng khác đi và dặn với trái tim yêu thương nhiều hơn. Thử thách ngày trước, dường như là lực đẩy để chọn lựa được yên bình, gần hơn với gia đình, với yêu thương cuộc sống mà trước đây vô tình đã đánh rơi đâu đó.

Con đường phía trước, sẽ còn lại tình yêu thương. Nếu một ngày người vô tình ngang qua, xin giữ lại những điều tốt đẹp – bản chất cuộc sống là đẹp – nhân chi sơ tính bổn thiện. 

Bài việc cũng là thông điệp kết nối những tâm hồn loay hoay khi sang tuổi 40. 

@haisontra
Memo. Gió heo mây đã về
Tháng 11. 2019 

Leave a Reply

Next Post

Tắm Rừng Tại Việt Nam

Wed Nov 27 , 2019
Người ta nói năng lượng là một sợi dây kết nối tâm thức tốt nhất nếu mỗi bản thân chúng ta đủ sâu và quan […]
%d bloggers like this: