Camping Son Tra

Cảm ơn nhóm Funny Camp Da Nang. Hy vọng sau chuyến đi, sẽ hình thành dòng sản phẩm mới cho hè Đà Nẵng: Cycling & Camping ( Đạp xe và cắm trại ) 

Funny Camp Da Nang
Đêm Đà Nẵng từ Sơn Trà

Đêm Giữa Không Trung ở độ cao 670 m
Chạng vạng, chiều tháng 11 đến nhanh và biển tối sẩm sớm hơn ngày hè. Qua sườn núi Sơn Trà, gió thổi từng đợt mang theo mây và hơi lạnh từ biển ngược lê. Vài khúc quanh, gió thốc nhớ cảm giác ngang vạt rừng khuya ở cao nguyên Dak Lak, khác chăng là vị mặn từ biển đậm và sâu tận vào lồng ngực.

Vài trải nghiệm, hình ảnh và ngôn từ không thể tải. Chạy xe ngược chiều gió thốc, ngủ dưới đêm mưa rào trên núi, để lưng xương ngủ trên vạt đất thấm hơi biển từ ngàn năm trước, nghe chim rừng xao xác về khuya, đón bình mình rực rỡ qua rặng núi mù sương…Mọi thứ như giúp con người trở về với bên trong của mình, nghe mình thở từng tiếng dài, đôi khi dừng đột ngột.

Mây che kín hướng nhìn về thành phố. Ánh đèn vàng hắt lên sau vài cơn mưa rào đến và đi nhanh.

Khuya, khoanh than tắt nhanh dưới cơn mưa rào. Mưa rơi nhẹ đều qua mái lều. Mọi thứ nhẹ dần và giấc ngủ thênh thênh rơi ở lưng chừng núi. Dưới xa, biển lặng.

 

Binh Minh Son Tra
Bình minh ở Bán Đảo Sơn Trà,

Biển Sơn Trà Đà Nẵng Trên Bản Đồ Biển Đẹp Nhất Hành Tinh

Ngẫm lại, tự hào khi sống và làm việc ở nơi được mệnh danh là một trong những Bãi Biển Đẹp Nhất Hành Tinh. Bỏ qua vài yếu tố, các bờ biển từ bán đảo Sơn Trà trải dài qua Mỹ Khê, Non Nước, dọc xuôi về hướng Quảng Nam với bãi biển Hà My, An Bàng Quảng Nam tạo thành một vòng cung giá trị trên bản đồ Du Lịch biển Việt Nam. Song song với các yếu tố, tài nguyên du lịch khác, các bãi biển là một trong các giá trị then chốt tạo thương hiệu du lịch Hội An rồi đến Đà Nẵng đối với nội địa và quốc tế.

Bạn bè cũ từ Sài Gòn, Hà Nội cứ khen và lần lượt sắp xếp ra thăm biển Đà Nẵng, dĩ nhiên là muốn thong dong một chuyến với Sơn Trà, đội mũ cói và chụp hình giữa biển sóng rực nắng.

Một hành trình dài cùng với chiếc mũ cói ( Nón cói) và biển Đà Nẵng , tâm điểm của hành trình “ Có 500 năm như thế”.

Bên biển Đà Nẵng, ngồi với anh bạn chơi với nhau từ thời trẻ con ở Thị Nghè, Sài Gòn , lại thấy cuộc đời là hành trình với nhiều ngã rẻ không đoán trước. Sau mọi thứ, giá trị chính là niềm vui còn lại qua bao khúc quanh, ở đó hình ảnh biển luôn chiếm một phần lớn.

Nang Mai Son Tra
Sương sớm ở độ cao 670 m

Camping Ở Bán Đảo Sơn Trà,
Cách bưu diện thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km, bán đảo Sơn Trà là nơi lý tưởng để thực hiện những chuyến camping. Người viết đắn đo khi sử dụng cụm từ “ camping” thay vì dịch sang tiếng Việt ( Ngữ nghĩa, hoạt động và âm khác xa nhau). Bản thân của mỗi người, sau mọi giá trị, ai cũng muốn hòa vào thiên nhiên, đất mẹ ( Mother nature) để tìm giá trị và cội nguồn trong mỗi bản thể, cách này hoặc cách khác.

Trôi nhẹ giữa bao la biển và núi, bước chậm ngang khoảng mây mù, nhìn về thành phố rực đèn màu, đứng đón ánh bình mình đầu tiên ở biển, ngắm gió thốc mây sáng ngang qua đỉnh núi… là những trải nghiệm, dù người “ sành điệu”, sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng cũng chưa hẳn có được. Mấy anh bạn, người gắn bó với thay đổi lớn cùng Sơn Trà, sẽ có mong được lên đỉnh Sơn Trà để hát “ đêm đêm nằm mơ phố”.

Camping ở Sơn Trà chắc chắn sẽ trở thành hoạt động thu hút nhiều người, nhất là các bạn trẻ, người thích gần thiên nhiên và hoạt động ngoài trời.

Khi trân trọng thiên nhiên, mọi người sẽ ý thức và hành xử tốt hơn với Sơn Trà.

Sau cá c chuyến “độp xe độp”, Team Builiding ở Sơn Trà, nên chăng sẽ hình thành dòng sản phẩm Cycling và Camping ( Đạp xe và cắm trại) vào mùa hè?!

Cảm ơn nhóm Funny Camp Da Nang. Hy vọng sau chuyến đi, sẽ hình thành dòng sản phẩm mới cho hè Đà Nẵng.

Hai Son Tra,
Memo. November 2015.

Binh Minh Son Tra 4
Good Morning Sơn Trà, Hai Son Tra

Note.
Thông tin giúp chuyến đi an toàn, thời gian chụp hình và các thông tin liên quan Camping ở bán đảo Sơn Trà, vui lòng email hoặc điện thoại cá nhân.

Hai Son Tra,
haisontra.dn@gmail.com

 

Leave a Reply

Next Post

FREE & EASY DU LỊCH XUÂN ĐÀ NẴNG 2016

Tue Dec 1 , 2015
  FREE & EASY  DU LỊCH XUÂN ĐÀ NẴNG 2016 Khởi hành liên tục ngày 10,11,12/02/2016 Tức Mùng 3,4,5 Tết Âm Lịch 2016 Chương trình […]
%d bloggers like this: