Biển Cửa Việt, Quảng Trị
Biển Cửa Việt, Quảng Trị

Biển Cửa Việt, Quảng Trị
Đừng hỏi tại sao tôi yêu biển

 

Biển Cửa Việt, Quảng Trị. Trưa, cát mịn, biển xanh thẳm, màu xanh ngọc như những vùng biển nổi tiếng của thế giới – Maldives.

Biển tháng 8, trưa, biển thưa người. Gió nhiều,  gió thốc từng đợt gây khó chịu. Khí hậu khắc nghiệt đánh đố cây cỏ quanh biển. Quanh quẩn, dường như chỉ có dương biển là loại cây khoẻ và tốt.

Dăm người ngồi trên quán trò chuyện,  nhìn xuống biển. Biển yên ắng đến cảm giác bất thường.

Định chạy ra biển la lối điều gì đấy, nhưng thôi, sợ phá hỏng cái yên bình của mọi người !!!

Phẳng phiu, biển  thưa người, cái đặc trưng của biển vùng quê nghèo khó hiện rõ ngay từ cảm giác đầu tiên. Tất cả công trình, dịch vụ xung quanh cho thấy nhu cầu ra biển của người dân địa phương và khách vãng lai là ăn, ngủ, ngắm biển. Dịch vụ lưu trú nhìn có vẻ thời vụ, thiếu chăm chút.

Nhớ lại cảm giác ngồi trên biển với ly bia lạnh, nhạc Chill-out ở Mũi Né – Phan Thiết; xô bucket chết người ở Sailing Nhatrang; những chiếc dù lượn rực rỡ trên biển Sơn Trà – Đà Nẵng mới thấy khoảng cách vô hình xa thẳm giữa biển Cửa Việt, Quảng Trị và các vùng biển khác.

Có đi, mới cảm nhận, hiểu và yêu những vùng biển khác nhau. Khoanh lại, dân biển có đặc điểm chung – khuynh hướng nói to, hào sảng, chân thành đô khi đến ngô nghê. Xin lỗi vì đã nó như thế ! Những nụ cười rám nắng, gió biển quanh biển, dù có gợi lên nết khắc khổ những chân thành đến rạng ngời.

Từ biển Cửa Việt, Quảng Trị, chợt nghĩ về Sơn Trà, bán đảo đặc biệt mà thiên nhiên đã riêng cho Đà Thành tứ trấn.

 

Hai Son Tra,

 

Tháng 8, Biển Cửa Việt, Quảng Trị
Tháng 8, Biển Cửa Việt, Quảng Trị cùng giấc mơ làm mới du lịch biển Việt Nam

 

Leave a Reply

Next Post

Chia Sẻ Sau Những Ngày Rong Ruỗi Với Đường Thiên Lý Bắc Nam,

Sun Sep 1 , 2013
  Chia Sẻ Sau Những Ngày Rong Ruỗi Với Đường Thiên Lý Bắc Nam, Biển Miền Trung & Đồng Bằng Sông Hồng Trong chặng đường […]
%d bloggers like this: