Tết Đà Nẵng 2015, Mai ở chùa Linh Ứng Sơn Trà
Hoa mai ở góc chùa Linh Ứng Sơn Trà. Xuân 2015
Tết Đà Nẵng 2015, chùa Linh Ứng Sơn Trà, một trong các diểm du lịch tâm linh và du lịch trải nghiệm thiên nhiên của Việt Nam. — at Bán Đảo Sơn Trà-Đà Nẵng.
Chùa Linh Ứng Sơn Trà, một trong các diểm du lịch tâm linh và thắng cảnh nổi tiếng của  Việt Nam. Tết 2015
 Tết Đà Nẵng 2015, Hoa xuân chùa Linh Ứng Sơn Trà
Hoa xuân chùa Linh Ứng Sơn Trà, Tết 2015
 Lời chúc cho năm mới 2015
L
Bình yên
Nét mặt tượng Quan Âm Chùa Linh Ứng Sơn Trà luôn tạo cảm giác bình yên.
Giao mùa ở một trong các điểm đẹp nhất tại Sơn Trà. Chiều 30, mây phủ nhiều ở sườn Đông.
Thời tiết giao mùa ở một trong các điểm đẹp nhất Sơn Trà. Chiều 30, mây phủ nhiều ở sườn Đông,không gian tĩnh lặng
Biển & sóng,
Giao mua, thời khắc nghĩ về cuộc sống và một năm đã qua. Biển, sóng – cuộc đời và trăn trở.
Biển Sơn Trà, Đà Nẵng  Chiều 30 Tết, 2015
Biển Sơn Trà, Đà Nẵng Chiều 30 Tết, 2015
Chúc năm 2015 An Khang - Thịnh Vượng
Mùa xuân Sơn Trà, 2015. Lộc xuân, lời chúc Tết từ biển

Biển 30 Tết, Lời chúc Tết từ Biển Sơn Trà, Đà Nẵng
30 Tết, đài báo gió từ biển Đông.  Đường men biển dẫn về núi Sơn Trà thưa người và ui ui trong gió giao mùa. Qua bãi Mân Thái, dãy thúng chai với chữ trắng xếp ngẫu nhiên chạy dài qua dãi cát mịn, nhìn vui mắt. Vài mâm cúng biển với hoa tươi, trái cây nhiều màu, được dựng trên bờ cát, sát mép đường, người cúng hướng về khơi xa.  Mùi nhang theo gió tạt ngang đường, ấm nồng một khoảng.

Biển, không gian biển, cảm giác biển chiều cuối năm gợi mở nhiều điều về sum vầy, cả cảm giác hứng khởi với đoàn tàu ra khơi dưới nắng, chờ đợi mùa bội Thu. Chiều 30 ở biển, cảm giác hoàn toàn khác với Dak Lak và Sài Gòn.

Hạnh phúc khi tìm được nơi mình cảm giác được sự gắn bó và vui sống. Biển, nơi hướng về sau cùng. Năm thứ 3 với Tết Đà Nẵng. Thong dong với ngày sau cùng của 2014, trang báo lại đem đến hình ảnh biển Đà Nẵng với tâm thế của một người mạnh mẽ, tràn đam mê sống và rất phụ nữ. Mượn lời tản mạn của cô về biển, gởi lời chúc An Khang Thịnh Vượng năm 2015 đến các thành viên trong gia đình, bạn bè, chiến hữu và anh chị em.

Happy Tết 2015

Hai Son Tra,

***

Lòng Biển Bao Dung,

Nguyễn Thị Anh Đào

Source. Báo Công An Đà Nẵng, Xuân Ất Mùi 2015.

… Một lần trước biển trong thời khắc mùa xuân, tôi đã chạm vào những càm xúc sâu thẳm đáy lòng. Khi tuổi đời bắt đầu trôi qua mái tóc, chợt nhớ chợt thương tâm khúc của một thời thơ bé. Bên những mùa xuân bình lặng phía quê hương giờ đã xa diệu vợi. Cảm giác đó choáng lấy khoảnh khắc bước chân tôi đã mịn đều trên cát.

Biển Đà Nẵng thanh tao hơn nhẹ nhàng hơn trong khí mùa xuân tươi mới. Màu xanh của biển đã cuốn tôi vào môt không gian tĩnh tại nhất của buổi chiều nắng gió chênh chao. 10 năm sống trong thành phố biển xinh đẹp này, tôi chưa hiểu được tận tường mọi ngõ ngách nhưng bàn chân tôi cũng đã chạm tới những nơi cần đến, đã ước mơ được những điều cần ước mơ và có niềm vui khấp khởi.

Thả bộ dọc triền cát còn vấn Vương lại hơi ấm của sóng biển, lòng dân tràn một cảm xúc khó tả, hình như tôi đang muốn bay lên cao hơn giữa biển khơi Đà Nẵng để nhìn thật rõ những đổi thay của thành phố này. Lắng nghe tiếng sóng vỗ thì thầm về những dự định của biển khơi, mới hay, giữa cái đất trời cao rộng này, con người thật bé nhỏ. Như khi ta đứng trước mùa xuân rộng dài tay bàn tay với, mới thấy tuổi thơ có ý nghĩa biết dường nào. Thời gian, như mọi thứ sẽ không là phù vân mà chính là ý niệm thở, ý niệm sống, ý niệm được tận hiến cho những niềm đam mê sống, làm việc, cống hiến và có một tổ ấm để sum vầy vào mỗi tối. … Khi tồn tại trong hơi thở của niềm hạnh phúc, sẽ hiểu được bước chân mình đã đi đến những đâu và luôn hướng về phía trước để khám phá những miền đất hứa.

Hãy bay giữa những cánh đồng bạt ngàn hoa, bạt ngàn cỏ non và nắng vàng, được đắm mình trong không khí trong lành của mùa xuân diệu vợi. .. … Sóng biển có đôi khi hồn nhiền quẫy tung tất cả, vốc hết lên không gian màu trắng bạc để thỏa nỗi chơi vơi. Lòng người cũng có đôi khi muốn quẫy tung lên tất cả, để đến một ngày kia sóng cuộc đời ngừng lặng, vẫn còn giữ trên môi niềm mê đắm tràn dâng mỗi độ xuân thì.

Leave a Reply

Next Post

Mùa Hè, Nón Cói & Biển Đà Nẵng

Mon Mar 16 , 2015
Mùa Hè, NónCói & Biển Đà Nẵng Mùa hè, mùa của tuổi trẻ, biển và tháng ngày thong dong. Hè gợi nhớ nhiều về tiếng […]
Mũ cói du lịch biển Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển
%d bloggers like this: