Đem Mũ Cói Về Biển


Hanh trinh dem mu coi ve bien

Đem Mũ Cói Về Biển 

Thi thoảng đội chiếc Mũ Cói Việt Nam, bạn có nghĩ rằng, sau mỗi chiếc Mũ là hành trình của chuỗi hoạt động từ khâu trồng, thu hoạch, phơi, ép, đan, dập khuôn, in ruy băng, may và hoàn thiện sản phẩm. Biết quy trình làm ra chiếc Mũ Cói, bạn sẽ ngạc nhiên và có cảm tình hơn với sản phẩm này. 

Từ lâu, đôi lần, tôi cũng muốn viết và vẽ lại quy trình làm ra chiếc Mũ Cói Việt Nam. Công việc cá nhân cuốn thời gian. Hôm nay, ấn phẩm Crop của Coffeehouse đã giúp tôi có động lực. Quy trình có ly cà phê ngon, là ý tưởng phát thảo quy trình làm ra chiếc Mũ Cói Việt Nam.
Quả là may mắn, thú vị khi tôi và anh em Ngôi Nhà Biển là người tiên phong đem chiếc Mũ Cói Việt Nam về với Du lịch Biển và Teambuilding Việt Nam. Trước đó, khi ra biển, mọi người hay đội chiếc mũ cói tua rua, luộm thuộm. Những dòng viết này cũng là những dòng viết đầu tiên về quy trình làm ra một chiếc Mũ Cói Việt Nam.

Từ những cánh đồng nhiễm phèn Thái Bình, Thanh Hoá; đồng cỏ bàng phá Tam Giang và Tứ Giác Long Xuyên… cói và cỏ bàng được đan thành những chiếc Mũ Cói hoàn chỉnh. Từ Hội An và Đà Nẵng, Ngôi Nhà Biển tinh chỉnh sản phẩm, gắn vào đó thông điệp của Biển, gởi Mũ Cói đến khắp mọi miền với ước mong duy trì ngành đan Mũ Cói Việt Nam.
Khi đi Du lịch, tham gia các hoạt động ngoài trời, chơi teambuilding, quảng bá sự kiện… Mũ cói giúp che nắng tốt, chất liệu thân thiện, giúp chụp hình đẹp và giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả khi in logo lên ruy băng nón.

Tôi viết những dòng về Quy trình làm chiếc Mũ Cói Việt Nam từ biển, giữa ngày hè bận rộn của anh em Ngôi Nhà Biển, là khi tôi nghĩ đến việc chuyển giao cơ hội cho người phía sau. Các bạn trẻ lại viết tiếp câu chuyện Mũ Cói Việt Nam theo cách riêng của mình – hành trình từ cánh đồng đến chiếc Mũ Cói – một hành trình tôi luôn cho rằng gian nan, thú vị, nhiều trải nghiệm và cả hy vọng.

Từ câu chuyện Mũ Cói Việt Nam, tôi và anh em Ngôi Ngôi Nhà Biển cũng mong chia sẻ cảm hứng để bạn viết câu chuyện riêng của mình; cũng như cảm hứng của tôi từ CoffeeHouse – from the farm to the cup; tôi viết theo cách ” from the farm the hat

Hai Son Tra
ngoinhabien.com
Memo: From the farm to the hat
Từ cánh đồng đến chiếc Mũ Cói
Ý tưởng và phân đoạn tôi bám sát tư liệu của Coffee House #crop #fromfarmtothecup 

#mũ cói #mũ du lịch #mũ teambuilding

Mũ Du Lich Da Nang.jpg

Mũ Teambuilding Việt Nam, Source Teambuilding Huyền Thoại Việt 

Teambuilding Da Nang To Chuc

Mu Coi Du Lich Bien.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: